Mẹo sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ hiệu quả

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ là lỗi phổ biến thường thấy của nhiều thiết bị di động chứ không riêng gì dòng iphone 5, bởi không có bất kỳ sản phẩm nào là hoàn hảo cả cho dù là của Apple. Vậy bạn đã biết cách xử lý khi cảm ứng iPhone 5 bị đơ chưa? Nguyên nhân nào khiến tình trạng này xảy ra? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết tự giải đáp cho mình nhé.

cam ung iphone 5 bi do

Màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ không thể nào thao tác được

Khi màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ thì có biểu hiện như thế nào?

Trong quá trình sử dụng iphone 5 hay bị đơ, lúc được lúc không khi thao tác trên màn hình không có phản hồi. Mọi thao tác xử lý trên màn hình này cũng không có bất cứ phản hồi nào hoặc đợi một lúc lâu nó mới hoạt động lại. Khi iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng hoặc iphone bị đơ không tắt được nguồn thì bạn không nên xem nhẹ hãy nghĩ ngay là điện thoại đang mắc bệnh cảm ứng iPhone 5 bị đơ rồi cần tìm cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này để điện thoại có thể bị nặng hơn.

Thuận Phát Mobile là địa chỉ thay màn hình iphone 5 giá rẻ nhất tại TPHCM

Nguyên nhân khiến cho màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng cho điện thoại khiến cho cảm ứng iPhone 5 bị đơ, các ứng dụng xảy ra tình trạng xung đột với nhau hoạc không tương thích với máy.

Sử dụng thiết bị trong thời gian quá lâu với các tác vụ nặng như chơi game đồ họa cao, xem phim cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 5 bị đơ cảm ứng.

Khi điện thoại được khởi động quá lâu và chưa Restart cũng là nguyên nhân dẫn tới iPhone 5 bị đơ cảm ứng màn hình hay iphone không cảm ứng được nữa.

Do máy đã Jailbreak và cài đặt phần mềm của bên thứ 3 có thể dẫn tới xung đột và hỏng phần cứng.

Sử dụng linh kiện màn hình, cảm ứng thay cho máy là hàng dởm không bảo đảm chất lượng.

Sử dụng điện thoại khá lâu khiến cho iphone 5 bị đơ màn hình cảm ứng.

Các linh kiện của máy gặp vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cảm ứng iphone 5 hay bị đơ.

Cách khắc phục màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ đơn giản

1. Giải pháp được thực hiện đầu tiên và sử dụng cho hầu hết mọi vấn đề liên quan tới màn hình chính là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể tiến hành khởi động lại máy khởi động lại máy bằng việc bấm và giữ nút POWER đến khi thông báo “Slide to power off” (thanh trượt để tắt nguồn) xuất hiện.

Kéo thanh trượt sang một bên để tắt nguồn cho máy và đừng vội khởi động lại máy mà đợi khoảng 2 phút rồi để khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên nếu màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ và cảm ứng không thể sử dụng được thì phải làm sao?

Lúc này nếu không sử dụng được cách trên thì khởi động lại thiết bị bằng phím cứng là hãy ấn và giữ phím HOME và phím POWER cho tới khi dòng chữ “Slide to power off” hiện ra, hãy tiếp tục giữ tổ hợp phím này cho tới khi logo Apple xuất hiện, chiếc iPhone 5 của bạn sẽ được khởi động lại.

2. Giải pháp được sử dụng tiếp theo nếu như cách trên không hiệu quả đó là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone 5 như lúc mới xuất xưởng. Lưu ý rằng, khi sử dụng giải pháp này để sửa màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ thì sẽ làm mất toàn bộ cài đặt và dữ liệu có sẵn trên thiết bị, nếu không muốn mất dữ liệu cá nhân thì hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

Tiến hành khôi phục cài đặt ban đầu cho điện thoại, bạn cần tắt tính năng “Find My iPhone” và thoát tài khoản iCloud của máy. Bởi nếu không thực hiện thao tác này, điện thoại sau khi khôi phục xong sẽ bị khóa iCloud và cần mật khẩu để mở khóa khá bất tiện.

Kế tiếp, hãy tiến hành khôi phục iphone 5 theo cách vào Setting => General => Reset => Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

reset iphone 5 bi do cam ung

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone 5

3. Nếu giải pháp khôi phục trạng thái xuất xưởng mà vẫn không thể khắc phục vấn đề iPhone 5 bị đơ màn hình cảm ứng thì giải pháp bạn nên thử tiếp theo là Restore lại điện thoại thông qua iTunes.

Dùng dây cáp kết nối iPhone với máy tính, sau đó thao tác bấm giữ nút HOME và nút POWER khoảng chừng 10 giây, sau đó bỏ nút POWER ra mà vẫn giữ tiếp tục nút HOME đến iTunes thông báo đã có iPhone kết nối đến.

Sau đó, bạn có thể tiến hành lưu trữ file trên iTunes và Restore lại điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng.

4. Nếu cả 3 cách trên đều không thể xử lý triệt để lỗi màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ thì có thể xác nhận nguyên nhân đến từ phần cứng của máy hoặc linh kiện đã hỏng. Lúc này, bạn nên nghĩ đến giải pháp là tìm địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Tại TPHCM, Thuận Phát Mobile – địa chỉ chuyên sửa cảm ứng iPhone 5 bị đơ và hỗ trợ xử lý các lỗi của iPhone. Hãy gọi 093 797 0101 để được tư vấn miễn phí tới 23h mỗi ngày.

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc, nhân viên kỹ thuật của Thuận Phát Mobile là những người giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ những máy móc hiện đại để làm việc. Bảo đảm đem lại dịch vụ giá rẻ, uy tín, lấy ngay trong ngày.

Thuận Phát Mobile luôn phấn đấu trở để trở thành địa chỉ uy tín cho mọi khách hàng, đem đến những giải pháp sửa màn hình cảm ứng iPhone 5 bị đơ cũng như các bệnh khác của iPhone, Samsung, Nokia, HTC, Sony, LG…

Một số thông tin hữu ích khác

Tìm kiếm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Chi nhánh 1514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h: 00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 2 :  197A Lê Quang Định, F7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 3 :  118 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 4 :  450 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Đáp ứng về chất lượng dịch vụ Anh / Chị vui lòng gọi:  0936 97 01 01  Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến ​​đóng góp của Anh / Chị nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn .

Xin chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Gọi tư vấn miễn phí Tư vấn qua facebook
Tư Vấn Zalo