Khắc phục lỗi hao pin trên iphone 7 như thế nào hiệu quả?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trên thị trường smartphone, pin chưa bao giờ là thế mạnh của iPhone 7/7 plus cũng như các dòng iphone trước đây. Thế nhưng, nhiều người dùng còn phản ảnh rất nhiều khi gặp lỗi hao pin trên iphone 7 điều này khiến cho họ giảm thời lượng trải nghiệm trên sản phẩm này. Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi hao pin trên iphone 7 như thế nào? Hãy cùng Thuận Phát Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

loi hao pin tren iphone 7

Lỗi hao pin trên iphone 7 gây cho nhiều người khó chịu

Những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi hao pin trên iphone 7

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi iPhone 7 nhanh hao pin, chính những hành động trong quá trình trải nghiệm trên máy dẫn đến đến tình trạng hao pin trên iphone 7.

Quên tắt các dịch vụ định vị trên điện thoại, sự ra đời của tính năng đa nhiệm trên các thế hệ smartphone làm cho người tiêu dùng rất tiện lợi khi sử dụng các ứng dụng trong đời sống, nhưng đây cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi iPhone 7 bị hao pin nhanh.

Luôn để chế độ tự động đồng bộ email cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại iphone 7 hao pin nhanh, bởi do hộp mail luôn trong trạng thái load mail liên tục để chờ thư mới khi mở wifi.

Để màn hình hiển thị quá sáng, màn hình càng sáng thì khả năng tiêu thụ pin của điện thoại càng lớn. Với việc chỉnh độ sáng quá cao và có quá nhiều ứng dụng sẽ làm máy quá tải cũng như phải ngốn pin để làm việc.

Luôn để chế độ Backgroup App Refresh cho điện thoại. Chế độ này sẽ luôn phải hoạt động để ứng dụng luôn được cập nhật thông tin mới nhất cho dù các ứng dụng đa nhiệm không chạy, nếu bạn bật tính năng này thì chiếc iPhone 7 cũng sẽ ngốn pin một lượng lớn.

Bật chế độ cho phép ứng dụng tự động cập nhật phiên bản mới, điều này vô tình làm chiếc điện thoại của bạn làm việc liên tục phải load kiểm tra để cập nhật, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi hao pin trên iphone 7.

Tính năng Raise to Wake đang bật - Đây là tính năng hay, nó cho phép iPhone tự sáng màn hình khi người dùng cầm điện thoại lên. Tuy nhiên, để làm được điều này thì các cảm biến trên iPhone phải hoạt động 24/24 nên làm hao một lượng pin đáng kể.

Xem thêm bài: Tại sao iphone 7 nhanh hết pin và cách khắc phục như thế nào?

Các hướng khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 7 hiệu quả nhất

- Tắt các dịch vụ định vị nếu không dùng đến. Để làm được điều này bạn hãy vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị => Bật chế độ OFF.

- Hãy cài đặt chế độ đồng bộ thủ công cho email trên iPhone 7 giúp điện thoại đỡ hao pin hơn. Chỉ cần vào Cài đặt => chọn Mail => Danh bạ => Lịch => Thủ công. Với thao tác này sẽ giúp điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng kiểm tra mail và đồng bộ.

- Nên tắt chế độ Độ sáng tự động và chỉnh lại độ sáng màn hình thích hợp điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng hao pin trên iphone 7 mà còn bảo vệ mắt cho bạn đấy. Bạn chỉ cần vuốt màn hình lên rồi tùy chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp nhất. Hay vào cài đặt => Màn hình & Độ sáng.

loi hao pin tren iphone 7 do sang man hinh

Chỉnh độ sáng màn hình iPhone 7 hợp lý

Xem thêm bài: Thay màn hình cảm ứng iphone 7 giá rẻ

- Để tiết kiệm pin và tránh tình trạng iphone 7 bị hao pin thì nên tắt wifi, 3G, GPS khi cần dùng đến bật chế độ máy bay khi điện thoại của bạn đang ở mức pin cần tiết kiệm.

- Hủy chế độ tự động cập nhật của ứng dụng chỉ cần vào Cài đặt => iTune & App store => Cập nhật => OFF. Hoặt kiểm tra xem ứng dụng nào không dùng tới nữa thì hãy gỡ bỏ để điện thoại có thể chạy mượt hơn.

- Tắt chế độ Raise to Wake - Khi không cần iPhone tự sáng màn hình khi cầm điện thoại lên. Để khắc phục tình trạng hao pin do tính năng này thì hãy vào: Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Raise to Wake.

- Tắt chế độ Backgroup App Refresh bằng cách: Cài đặt => cài đặt chung => Backgroup App Refresh => OFF

loi hao pin tren iphone 7 background app refresh off

Tắt background app refresh off để khắc phục lỗi hao pin trên iphone 7

Nếu đã áp dụng tất cả các cách nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi hao pin ở iphone 7 thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tại TPHCM, thì hãy đưa điện thoại đến Thuận Phát Mobile nhé – địa chỉ được nhiều khách hàng tín nhiệm trong việc sửa lỗi hao pin trên iphone 7 cũng như các lỗi khác của dòng này.

Một số thông tin hữu ích khác

Tìm kiếm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Chi nhánh 1514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h: 00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 2 :  197A Lê Quang Định, F7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 3 :  118 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 4 :  450 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Đáp ứng về chất lượng dịch vụ Anh / Chị vui lòng gọi:  0936 97 01 01  Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến ​​đóng góp của Anh / Chị nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn .

Xin chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Gọi tư vấn miễn phí Tư vấn qua facebook
Tư Vấn Zalo