Hướng dẫn khắc phục Samsung A5 không lên nguồn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đang sử dụng bình thường nhưng chiếc dế yêu của bạn bỗng dưng phát sinh tình trạng Samsung A5 không lên nguồn. Không dừng lại tại đó, lỗi này còn diễn ra ngày càng đều đặn và thường xuyên hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Như các bạn cũng đã biết, với phần lớn những dòng smartphone trên thị trường hiện nay, màn hình điện thoại là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, nguồn của máy lại là thứ quyết định đến sự hoạt động của màn hình. Thế nên, bạn không nên khinh suất khi chiếc điện thoại yêu quý của mình gặp các vấn đề về nguồn nhé.

1. Biểu hiện thường gặp của tình trạng Samsung A5 không mở nguồn được:

Để chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình có gặp phải lỗi về nguồn hay không, bạn cần chú ý theo dõi khi xuất hiện những dấu hiệu như sau:

- Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn một cách bất ngờ nhưng sau đó sẽ tự động khởi động lại hệ thống.

- Khi bạn đang sử dụng điện thoại của mình để chơi game hoặc lướt web, nghe nhạc, xem phim, màn hình cảm ứng bỗng hoạt động một cách chậm chạp hoặc bị giật, sau đó nguồn sẽ tự động tắt.

 

Dấu hiệu Samsung A5 không lên nguồn
Màn hình tối đen khi điện thoại Samsung A5 không lên nguồn

 

- Máy tự động tắt nguồn nhưng mọi thao tác khởi động lại máy cũng không hiệu quả đến khi bạn tháo và lắp lại pin thì nguồn mới được bật.

- Thân máy của thiết bị gặp phải tình trạng nóng bất thường do nhiệt độ năng cao, % pin sụt giảm một cách nhanh chóng sau đó sập nguồn.

- Màn hình điện thoại được đặt ở chế độ chờ trong thời gian quá lâu, khi kích hoạt lại, nguồn tự động bị tắt.

Trong một số trường hợp điện thoại bị sập nguồn, bạn có thể khởi động lại và sử dụng như bình thường, tuy nhiên vẫn mang đến những khó khăn nhất định cho bạn khi sử dụng chúng.

2. Tại sao Samsung A5 bị mất nguồn?

Theo nhiều cuộc khảo sát, phần lớn các lỗi sập nguồn thường xuất phát từ những nguyên nhân như:

- Lỗi pin: Đây được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến những hư hỏng về nguồn điện thoại. Khi viên pin của điện thoại Galaxy A5 bị chai hoặc báo % pin ảo, lượng pin sẽ sụt giảm một cách nhanh chóng khiến máy bị mất nguồn.

- Lỗi hệ điều hành: Phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng đã cũ và phát sinh nhiều lỗi, trong đó có lỗi nguồn. Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay đều e ngại vấn đề cập nhật hệ điều hành mới cho thiết bị của mình, thế nên lỗi tắt nguồn thường xuyên xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

- Lỗi phần mềm: Hiển thị trên màn hình Samsung Galaxy A5, bên cạnh những tính năng đã được cài đặt sẵn bởi nhà sản xuất, người dùng thường tải về thêm một số ứng dụng và phần mềm tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, có một số ứng dụng lại xuất hiện từ nguồn gốc không đáng tin cậy, hoàn toàn không tương thích với hệ thống, dẫn đến những sung đột gây gắt bên trong thiết bị của bạn.

 

Nguyên nhân Samsung A5 bị mất nguồn
Lỗi phần mềm làm Samsung A5 không lên nguồn

 

- Thói quen sử dụng điện thoại sai cách của người dùng: Đa số người dùng trên thị trường hiện nay đều đang duy trì nhiều thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy như: cài đặt quá nhiều ứng dụng hoạt động ở chế độ chạy ngầm, chơi game có đồ họa nặng, vừa sử dụng vừa sạc pin khiến máy bị nóng. Chính những thói quen này đã khiến thiết bị điện thoại bắt buộc phải hoạt động với công suất tối đa, dễ dẫn đến tình trạng Galaxy A5 bị sập nguồn.

- Sử dụng bộ dây sạc không chất lượng: Trong trường hợp thiết bị đã hết pin, bạn bắt buộc phải kết nối dây sạc, cung cấp điện năng để thiết bị không phải sập nguồn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một bộ dây sạc không chính hãng, hàng nhái, chất lượng yếu kém của chúng sẽ ảnh hưởng đến chiếc điện thoại cao cấp của bạn.

3. Xử lý Samsung A5 bị sập nguồn:

Trong quá trình sử dụng, nếu chiếc điện thoại của phát sinh lỗi sập nguồn, bạn có thể xử lý chúng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất bằng những cách như sau:

- Sạc pin cho điện thoại: Nếu đang sử dụng bỗng dưng điện thoại sập nguồn và gần đây bạn chưa sạc pin, khả năng rất lớn là do thiết bị của bạn pin đã cạn kiệt nên mất nguồn là việc đương nhiên. Hãy nhanh chóng kết nối điện thoại với bộ dây sạc, đợi một lúc đến khi điện thoại khởi động nguồn lại như bình thường nhé.

 

Khắc phục tình trạng Samsung A5 không lên nguồn
Sạc pin để khắc phục Samsung A5 không lên nguồn

- Kiểm tra và xóa bỏ ứng dụng không cần thiết: Để tránh tình trạng những ứng dụng bạn cài đặt tạo ra sự xung đột trong hệ thống, bạn nên thường xuyên kiểm tra và nhận biết được ứng dụng này lỗi, ứng dụng nào không tương thích với hệ điều hành trên thiết bị của mình. Bên cạnh đó, không nên cùng một lúc sử dụng quá nhiều ứng dụng khác nhau. Thói quen này sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất hoạt động của máy đấy.

- Tắt những ứng dụng ít sử dụng đang hoạt động ở chế độ chạy ngầm: Như các bạn cũng đã biết, có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm không những khiến thiết bị hoạt động chậm chạp mà còn có thể dẫn đến lỗi tắt nguồn. Thế nên, hãy tắt những ứng dụng mà bạn chắc chắn rằng sẽ không sử dụng tới chúng trong vài ngày tới nhé.

- Cập nhật hệ điều hành: Nhà sản xuất luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những điều tốt đẹp nhất, mang đến phiên bản hệ điều hành mới cũng vậy. Thông thường, một phiên bản mới sẽ giúp người dùng khắc phục hầu hết những lỗi thường xuyên phát sinh trên hệ điều hành cũ. Thế nên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng cập nhật phiên bản mới ngay cho thiết bị của mình đi nào.

Bạn phải làm thế nào khi nhiều cách khắc phục như trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung A5 không lên nguồn? Hãy mang chiếc điện thoại của mình đến với công ty sửa chữa điện thoại Thuận Phát Mobile, chúng tôi sẽ giúp các bạn kiểm tra tổng quát và tiến hành khắc phục tối ưu và tiết kiệm nhất.


 

Tin liên quan:

Tìm kiếm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Chi nhánh 1514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h: 00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 2 :  197A Lê Quang Định, F7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 3 :  118 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 4 :  450 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Đáp ứng về chất lượng dịch vụ Anh / Chị vui lòng gọi:  0936 97 01 01  Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến ​​đóng góp của Anh / Chị nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn .

Xin chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Gọi tư vấn miễn phí Tư vấn qua facebook
Tư Vấn Zalo