3 cách xử lý màn hình ipad 2 bị khóa “SIÊU” đơn giản

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những nguyên nhân nào dẫn đến màn hình ipad 2 bị khóa?

Màn hình ipad 2 bị khóa là lỗi mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đa phần người dùng sẽ cảm thấy lo lắng vì chưa từng gặp phải trường hợp này. Đây là một trong những lỗi cơ bản thường gặp trên chiếc ipad mà bạn đang sử dụng, nhưng nếu biết khắc phục đúng cách thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. Nhưng trước hết cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau đây nhé:

 • Nguyên nhân kể đến đầu tiên khiến màn hình bị khóa là do người dùng có cài đặt mật khẩu để mở khóa màn hình. Nhưng có thể lâu ngày bạn không sử dụng ipad hoặc vì lý do nào đó bạn quên đi mật khẩu cài đặt cho ipad của mình.
 • Chẳng hạn, khi bạn đang sử dụng ipad thì tự nhiên không thể thao tác với màn hình máy được nữa, bạn đã thử bấm nút nguồn để khóa và mở lại màn hình nhưng không được. Lúc này thì ipad 2 bị khóa màn hình, nguyên nhân đó là do máy bị tràn RAM. Như vậy, khi bạn đang chạy ứng dụng trên ipad sẽ thường xuyên gặp sự cố tự tắt ứng dụng và xảy ra tình trạng ipad 2 bị treo táo.
 • Khi bạn sử dụng tấm ốp lưng có nam châm tắt mở máy thì có thể do tiếp xúc với nam châm nên màn hình bị khóa . Cụ thể, khi bạn đang sử dụng ipad nhưng máy bỗng dưng khóa màn hình trong vài giây rồi từ từ sáng lại hoặc bạn cần phải tìm cách mở khóa.
Mật khẩu bị mất khiến ipad 2 bị khóa màn hình
Mật khẩu bị mất khiến ipad 2 bị khóa màn hình

3 cách xử lý màn hình ipad 2 bị khóa đơn giản, hiệu quả:

 • Cách 1: Khi bạn quên mật khẩu mở màn hình, hãy làm theo cách sau để lấy lại mật khẩu:
  - Dùng dây cáp nối USB để kết nối ipad với máy tính, trên máy tính của bạn phải cài iTunes phiên bản mới nhất, nếu chưa có bạn có thể tải iTunes Tại đây.
  - Sau khi kết nối ipad với máy tính iTunes sẽ khởi động và tự động sao lưu dữ liệu từ ipad và máy tính dù ipad đang bị khóa màn hình. Chờ cho đến khi sao lưu dữ liệu xong chúng ta tiếp tục thao tác: Nhấn cùng một lúc nút nguồn và nút Home cho đến khi logo đặc trưng của Apple xuất hiện thì bạn hãy thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home và màn hình ipad xuất hiện biểu tượng iTunes đồng thời có dòng thông báo “Connect to iTunes” thì nhả nút Home ra.
  - Tiếp tục bấm Restore trong iTunes, nếu ipad của bạn có lưu trữ tệp tin Firmware thì đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows bạn hãy bấm Shift và restore, còn đối với máy tính chạy hệ điều hành Mac thì hãy bấm Options và Restore và tìm tới tệp tin đó, cuối cùng chọn OK. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi quá trình tải về hoàn tất. Sau đó hãy khôi phục lại dữ liệu vào ipad bằng cách đồng bộ máy tính và ipad.
 • Cách 2: Nếu nguyên nhân do tác động của ngoại vi, cụ thể là do tấm ốp lưng có nam châm thì bạn hãy thay thế cho ipad một tấm ốp lưng bảo vệ mới. Nhưng bạn cũng nên sử dụng ốp lưng đúng cách, tốt nhất nên tháo ốp lưng ra khi đang sạc pin cho máy để tránh tình trạng ipad 2 bị nóng máy.
 • Cách 3: Cách khắc phục cuối cùng là bạn có thể Restore lại máy theo các bước sau:
  - Bước 1: Máy tính của bạn nên cài đặt sẵn iTunes, thông qua iTunes để thực hiện được các bước này bạn phải kết nối giữa máy tính với iPad bằng cáp USB.
  - Bước 2: Nhấn giữ đồng thời 2 nút Nguồn và nút Home trên máy khoảng từ 5 – 10 giây sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo quả táo. Bạn lặp đi lặp lại bước này 2 lần là có thể khắc phục được lỗi.
  - Bước 3: Khi máy xuất hiện biểu tượng logo thì đồng thời iTunes cũng phát ra thông báo nhận thiết bị kết nối từ iPad. Tới bước này, trên màn hình iPad của bạn sẽ xuất hiện công cụ Restore lại máy ( đừng kích vào) mà trước tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift (trên bàn phím) và nút Restore (trên iTunes). Sau đó, mới bắt đầu Restore lại máy.
  - Bước 4: Đợi iTunes khởi động trong vòng 10 giây sau đó khởi động lại màn hình là bạn đã có thể khắc phục được lỗi nhanh chóng.

Trường hợp nếu bạn không thể tự mình khắc phục được tại nhà thì hãy mang ipad của mình đến với trung tâm Thuận Phát Mobile. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chúng tôi kiểm tra và tư vấn khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Liên hệ với Thuận Phát Mobile qua hotline 093.797.0101 để được hướng dẫn về cách khắc phục  ipad 2 bị khóa màn hình. Bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thuận Phát Mobile là trung tâm sửa chữa ipad uy tín chất lượng hàng đầu TPHCM hiện nay. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm, trình độ cao lại nhiệt tình, tận tâm với nghề. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi không ngừng nỗ lực, phát triển dựa trên niềm tin của khách hàng nhằm mang lại những gì tốt nhất và giá trị thực cho quý khách.

Tìm kiếm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Chi nhánh 1514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h: 00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 2 :  197A Lê Quang Định, F7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 3 :  118 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Chi nhánh 4 :  450 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, TP.HCM.

Giờ làm việc : Thứ 2 - Thứ 7: Từ 8h: 30 đến 19h: 30
Chủ nhật:  8h: 30 đến 18h00
Gọi:  093 797 0101 - 093 179 0101

Đáp ứng về chất lượng dịch vụ Anh / Chị vui lòng gọi:  0936 97 01 01  Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến ​​đóng góp của Anh / Chị nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn .

Xin chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Gọi tư vấn miễn phí Tư vấn qua facebook
Tư Vấn Zalo